ประเภทของเกมออนไลน์กีฬา E-Sport หรือเรียกอีกอย่างว่า กีฬาอิเลคทรอนิคส์ (electronic sports)เป็นการประลอง Video game ชนิดคิดแผนรบ ต่อสู้, ยิงมุมมองบุคคลอันดับหนึ่ง, โมบา หรือแนวอินดี้ ไม่ว่าจะเป็นชนิดบุคคลโดดเดี่ยวหรือชนิดกลุ่ม โดยปัจจุบันนี้มีการแบ่งได้เป็น 3 ระดับ ดังเช่นว่า มือสมัครเล่น ครึ่งอาชีพ และก็มือโปร โดย E-Sport ได้รับการยินยอมรับจากคนทั่วทุกมุมโลกว่าเป็นเยี่ยมในแบบการแข่งขันขั้นด้านความถนัดกีฬา ออนไลน์ ที่ น่าเล่น น่าติดตาม มีการแบ่งสายเป็นลีกต่างๆมากและก็ในอนาคตแวดวงนี้ของไทยก็กำลังจะก้าวหน้าไปถึงระดับโอลิมปิกอย่างยิ่งจริงๆ

E-Sport ในตอนนี้แบ่งได้ 4 กรุ๊ปใหญ่

ประเภทของเกมออนไลน์กีฬา E-Sport มีแบบอย่างทั้งสิ้น 4 กรุ๊ปเพื่อรองรับความรู้สึกชื่นชอบในความเป็นส่วนตัวด้านความชำนาญหรือสกิลแข่งของแต่ละคน โดยทั้งยัง 4 กรุ๊ปเป็นต้นว่า กรุ๊ปสายแอคชั่น , กรุ๊ปสายสนุกสนาน , กรุ๊ปสายกีฬา รวมทั้งท้ายที่สุดกรุ๊ปสายเสี่ยงอันตราย

Tekken 7 ตำนานที่แวดวงต่อสู้

Tekken 7 สำหรับ ประเภทของเกมออนไลน์กีฬา E-Sport นี้ แม้พวกเราเอ๋ยถึง Flighting game จำเป็นต้องไม่พลาดที่จะเอ๋ยถึง Taken ซึ่งนับว่าเป็นตำนาน ซึ่งในขณะนี้ทางค่ายผู้พัฒนาได้ทำออกมาหลายภาค โดยทางข้างผู้พัฒนา อย่างค่ายยักษ์ใหญ่ของ Bandai Namco ท่านจะได้สัมผัสในลักษณะมุมมอง Real Time ซึ่งเป็นการต่อสู้เชิงใช้ความสามารถตกลงใจ ถ้าตกลงใจบกพร่องอาจจะก่อให้ท่านเสียคะแนน หรือแพ้ฝั่งตรงข้ามได้นั่นเอง จำเป็นต้องอิงวิธีการใช้สมาธิ แล้วก็ไหวพริบปฏิภาณ เพื่อฝึกหัดความเชี่ยวชาญเอาชนะได้อย่างเด็ดขาด

SUPER SMASH BROS. ULTIMATE

ประเภทของเกมออนไลน์กีฬา E-Sport สายสำราญใจ ถ้าเกิดมองดูด้านนอก Super Smash Bros. Ultimate เป็นภาคอัพเกรดของ WiiU แต่ว่าพอใช้ได้สัมผัสแล้วมันเพิ่มสิ่งต่างๆมีของเข้ามามากมายก่ายกองเกินคำว่าภาคพิเศษไม่ว่าจะเป็นตัวละครสูงถึง 74 ผู้แสดง และก็ยังขนมาหมดทั้งตัวละครจากค่ายนินเทนโด แล้วก็ค่ายอื่น นอกนั้นหลายสิ่งที่อัพเกรดมากมายกระทั่งเกินคุ้มเรียกว่ามันเกินความเป็นภาคใหม่ไปแล้ว

EA SPORTS FIFA 22

EA SPORTS FIFA 22 Powered by Football ใกล้ความเหมือนจริงเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยวิวัฒนาการสำคัญของระบบสิ่งใหม่ใหม่ในทุกโหมด สายกีฬาขวัญใจคนทั่วทั้งโลกกว่า 17,000 ราย แล้วก็กลุ่มกว่า 700 กลุ่มในสนามแข่งขันกว่า 90 สนาม รวมทั้งมากยิ่งกว่า 30 การประลองจากทั้งโลก FIFA 22 ขอชี้แนะ Hypermotion Technology ซึ่งเก็บรวบรวมคุณสมบัติของนักเตะในโลกที่เรื่องจริง และก็นำพวกเขาไปสู่ฟีพบร์นี้จะใช้ได้เฉพาะใน Xbox Series X/S, PlayStation 5 รวมทั้ง Google Stadia แค่นั้น ชุด Xsens ช่วยทำให้นักปรับปรุงสามารถถ่ายภาพ แล้วก็สามารถพินิจพิจารณาการเคลื่อนไหวของผู้คนที่จริงจริงในเนื้อหาระดับใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม

Overwatch การเดินทางครั้งใหม่ของ Blizzard

Overwatch เปลี่ยนแปลงปรับปรุงจาก MMO แล้วก็ RTS พวก World of Warcraft, StarCraft หรือ Diablo มาสู่แนว FPS อย่างสุดกำลัง ด้วยแบบ Team-Based Battle Arena เพื่อกับช่วง รวมทั้งเป็นแบบกลุ่มมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากแน่ๆว่ากลุ่มปรับปรุงของ Blizzard เน้นย้ำในเรื่องของออนไลน์กับผู้เล่นผู้อื่นมากยิ่งกว่าแบบผู้เดียว ใน Overwatch จะมีเหล่าวีรบุรุษเป็นตัวละครให้เลือกอยู่ปัจจุบัน 21 ตัว แต่ละตัวจะมีสกิลรวมถึงอาวุธต่างกัน ในพื้นฐานคุณสามารถติดตามเรื่องราวได้จากทางวิถีทางอื่นอย่าง CG หนังสั้นหรือทางคอมมิคฯลฯ

จำพวกของเกม ทางสร้างกลุ่มเพื่อลงแข่งขัน

วิธีการคัดสรรหาข้างชนะและก็ข้างแพ้เป็นกีฬาชนิดหนึ่งราวกับปกติ ชนิดของ เกมออนไลน์ นี้ได้รับการพัฒนาไปพร้อมๆกับเทคโนโลยีของ Video game ยุคใหม่ ทำให้มีการสร้างกลุ่มเพื่อลงแข่งขันอย่างเป็นธุระลักษณะ มีเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะหรือผู้ช่วยเหลือมอบทุนทำทีมล้นหลาม ชี้แนะสำหรับคนใดกันแน่พอใจสายนี้ อย่าคอยช้ารีบเรียนรู้ข้อมูลด่วนเลย เพราะว่าแวดวง E-Sport เติบโตขึ้นโดยตลอด คุณอาจจะเป็นเลิศในกลุ่มตัวเก็งของเมืองไทยเลยก็ว่าได้