ขอเสียงเกมเมอร์ที่เล่น เกมออนไลน์ PC มาตั้งแต่ช่วงอินเทอร์เน็ต 256 kbps กันหน่อย โหลดเกมฟรีบนเว็บออนไลน์ยังมิได้ จะต้องซื้อหนังสือเกมที่แถมแผ่นเพื่อจัดตั้งลง PC เพียงอย่างเดียว กว่าจะได้เล่นกันจริงๆจำต้องทั้งยังต่อเน็ตผ่านโทรศัพท์บ้านที่เสียงดังสุดกู่ ไหนควรต้องชำระเงินค่าใช้บริการที่สูงลิบ ผู้ใดโทรมาก็ตระเตรียมเน็ตหลุดได้เลย แต่ว่าในเวลานี้ในปี 2021 2022 มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นอีกแล้ว เน็ตบ้านพวกเราเร็วถึง 1 Gbps ที่ชำระเงินค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการหลักไม่กี่ร้อยบาท แถมมีตัวกระจาย WiFi ให้ใช้งานได้ทั่วบ้าน อย่างงี้เล่นกับสหายหรือเล่นผู้เดียวได้สบาย

แล้วช่วงนี้เขามีเกมแนวอะไรบ้างยอดนิยมสูง ประเดี๋ยวหน้าเพจของพวกเราจะพาทุกคนเริ่มต้นใหม่ไปกับขณะที่ เกมออนไลน์ PC เป็นที่นิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นเหล่าเกมบน PC หรือเกมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ รวมทั้งจำพวกเกมทั้งสิ้นที่คนสมัยปัจจุบันให้การตอบรับบรรเจิด ซึ่งมีหลักฐานรับรองเป็นทั้งยังยอดผู้เล่น ยอดการเติมเงิน ยอดดาวน์โหลด ไหนจะมีการสตรีมมิ่งผ่านแพลตฟอร์มที่มากมาย ส่งผลให้เกิดสังคมเกมที่แผ่กว้างกว้างกว่าอดีตสมัยหลายเท่าตัว

จำพวก เกมออนไลน์ PC ที่ปัจจุบันนี้คนเล่นมากมาย

นอกเหนือจากการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังมีเรื่องมีราววัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ปรับปรุงไปอย่างเร็วอีกต่างหาก ทำให้พวกเราไม่ต้องเสียเงินเสียทองเป็นจำนวนมากไปกับการเพิ่มสเปค เพื่อเล่นเกมออนไลน์ PC อีกต่อไป เพียงแต่ใช้เครื่องมือเบื้องต้นตามคำแนะนำ มันก็สามารถช่วยทำให้คุณได้เข้าเล่นเกมอย่างสนุก แล้วสมัยปัจจุบันมีเกมอะไรบ้างยอดนิยมบนโลกอินเตอร์เน็ต ประเดี๋ยวพวกเราทดลองแวะมาดูกันสักนิด คนไหนกันแน่เป็นเกมเมอร์อยู่แล้วคงจะรู้เรื่องได้อย่างไม่ยากเย็น

Battle Royale

ชั้นที่ 1 จำต้องเห็นด้วยเลยว่าตลาด เกมออนไลน์ PC อย่าง Battle Royale นั้นเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก มีเกมใหม่ๆเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญมันยังเป็นต้นแบบเกมที่มี Gameplay ต่างกันออกไป แม้ว่าจะมีจำพวกของเกมแบบเดียวกันก็ตาม เช่น Fall Guys เกมเอาชีวิตรอดที่พวกเราจะต้องเล่นให้ผ่านด่านเกมโชว์ต่างๆไม่มีการยิง การฟันหรือจู่โจมอะไร , Fortnite เกมเอาชีวิตรอดที่มีการสร้างเครื่องกีดขวางเพิ่มเข้ามาทำให้ตัวเกมมองแปลกใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ หรือจะเป็น PUBG สาย Battle Royale สุดคลาสสิคที่ทุกคนต่างรู้จักดีที่ในช่วงเวลานี้เปิดให้บริการฟรีแล้ว ซึ่งเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งโลกแบบเดียวกัน

เกม MOBA

ชั้น 2 ไม่เอ่ยถึงก็คงจะมิได้ ยอดเยี่ยมแนว เกมออนไลน์ PC ยอดนิยมติดตลาตลอดไป ไม่ว่าจะเป็นเกมฝั่ง PC หรือโทรศัพท์มือถือ ต่างก็จะต้องมีเกม MOBA เป็นตัวชูโรงอยู่แล้ว ด้วยเหตุว่ามันเป็นเกมที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสังคมการเล่นกว้างใหญ่ มีการแชร์วิธีจำนวนมากจากนักแสดงจำนวนหลายชิ้น แถมเปิดให้เล่นฟรีอีก ถ้าเกิดเกมไหนได้รับความนิยมและจากนั้นก็จะมีอีกทั้งการอัปเดตเรื่องราวมากให้พวกเราได้ติดตาม ตั้งแต่วิธีการเล่น ไปจนกระทั่งข้อมูลวงการ Esport ที่ทุกคนจะได้ทราบจะเกมกลุ่มนี้กันเพิ่มมากขึ้น แล้วก็มันยังนับว่าเป็นหนึ่งในเกมที่มีการชิงชัยเกิดขึ้นเยอะๆอย่างเดียวกัน

เกมออนไลน์ MMORPG

ชั้น 3 MMORPG เกมออนไลน์ PC แบบ Role Play ที่ทุกคนจำต้องเข้าไปรับบทบาทของเกมนั้นๆกับดำเนินเรื่องราวไปตามเกมที่พวกเราเล่น จำนวนมากแล้วจะเป็นแถวเกมที่พวกเราเรียกกันว่า เกมเก็บเลเวล ปรับปรุงนักแสดงของพวกเราให้แกร่งขึ้น มีการงานเลี้ยงเล่นกับเพื่อนพ้อง หรือจะเป็นการสร้างกิลด์อยู่กันเป็นสังคมขนาดใหญ่ เปิดศึกต่อสู้กันระหว่างกิลด์ มีการล่าบอส ลงดันเจี้ยน การต่อสู้คุ้นเคยแบบ PVP เพื่อวินิจฉัยว่าคนใดกันแน่เก่งกว่ากัน นับว่าเป็นเกมยอดฮิตที่ไม่เคยเลือนหายไป

เกมออนไลน์มีความมากมายหลากหลายขึ้นทำให้คนนิยมเล่นทั้งยังโทรศัพท์มือถือรวมทั้ง PC

เชื่อไหมขอรับว่า เกมออนไลน์ PC ยอดนิยมอย่างยิ่งอีกทั้ง 3 แนวที่ me88 เพิ่งจะเสนอแนะไป มันได้รับการยินยอมรับแบบกว้างใหญ่ จนกระทั่งขั้นเหล่าผู้พัฒนาเกมมีความสนใจที่จะสร้างเกมขึ้นมาบนโทรศัพท์มือถือด้วยด้วยเหมือนกัน บางเกมที่พวกเราได้เล่นผ่าน pc นักปรับปรุงสามารพอร์ตให้มันเล่นบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้แบบเดียวกันเป๊ะ แถมการดาวน์โหลดเกมยังไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาโหลดนานราวกับอดีตสมัย เข้าเล่นได้สนุกเช่นกันเลย

เกมเมอร์ยุคนี้ถือว่าโชคดีจริงๆที่ได้ได้โอกาสเลือกเล่น เกมออนไลน์ ที่มากมายอีกทั้งจำพวก และก็ตัวเกมที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมามากมายก่ายกอง